Xuất khẩu lao động (XKLĐ) hiện là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người trẻ Việt bởi những lợi ích nhìn thấy mà nó mang lại. Cùng VIHC liệt kê chi tiết một số cái “được” tiêu biểu để lý giải mức độ hấp dẫn của “xu hướng” đặc biệt này.

Tình hình xuất khẩu lao động của Việt Nam
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, xuất khẩu lao động của Việt Nam luôn vượt mức 100.000 người/ năm trong suốt 6 năm liên tiếp và tăng vượt bật trong năm 2019.

Cụ thể, đã có 147.387 lao động đi làm việc tại nước ngoài trong năm ngoái (chỉ tiêu là 120.000 lao động), trong đó, 49.324 lao động nữ, 98.063 lao động nam, tập trung đông nhất vẫn là các thị trường tiêu biểu như Nhật Bản (80.002 lao động), Đài Loan (5.480 lao động), Hàn Quốc (7.215 lao động) và một số thị trường tiềm năng khác.

Thế mới thấy, nhu cầu tuyển lao động Việt từ các nước là không hề nhỏ. Cầu cao kéo theo cung ngày càng tăng. Bên cạnh đó, những lợi ích thực tế của việc đi làm việc tại nước ngoài cũng là điểm hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều người trẻ lựa chọn các đơn hàng phù hợp với khả năng, trình độ và điều kiện kinh tế hiện tại của bản thân với mong muốn “đổi đời” sau vài năm lập nghiệp tại xứ người.

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

Lợi ích của việc đi xuất khẩu lao động
Dưới đây là 5 lợi ích tiêu biểu nhất mà hầu hết lao động Việt có thể nhận được nếu lựa chọn đúng đơn hàng, nhà môi giới (nếu có) và doanh nghiệp làm việc tại nước ngoài uy tín…

#1. Thu nhập cao và ổn định
Cũng là những công việc ở các ngành nghề thông thường như may mặc, giày da, xây dựng, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, ngư nghiệp, điều dưỡng… nhưng nếu làm việc tại nước ngoài, trong các doanh nghiệp uy tín sẽ được đảm bảo mức lương cao và ổn định hơn, kèm theo đầy đủ các quyền lợi và chế độ đãi ngộ tương xứng theo quy định. Ngoài ra, một số nơi, lao động ngoài nước còn có thể được tăng ca, làm thêm ngoài giờ, làm thêm công việc khác… cũng giúp thu nhập hàng tháng ở mức cao, khoảng vài ba chục triệu đồng.

#2. Cải thiện và nâng cao Ngoại ngữ
Giao tiếp cơ bản đến thành thạo ngôn ngữ của nước đến là một trong những yêu cầu bắt buộc khi lao động đi làm việc tại nước ngoài. Từ vốn ngoại ngữ nền tảng, đủ để giao tiếp trong công việc và đời sống sinh hoạt thường ngày, xuất khẩu lao động sang các nước sau khoảng vài năm chắc chắn sẽ giúp cải thiện và nâng cao trình độ, nhất là kỹ năng nghe – nói, thậm chí phản xạ nhanh và giao tiếp thành thạo, tự nhiên như người bản xứ. Điều này không chỉ giúp ích rất nhiều khi còn làm việc tại nước sở tại mà còn mang lại nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi về nước.

#3. Tiếp cận môi trường làm việc quốc tế hiện đại
Không chỉ có cơ hội làm việc với máy móc và thiết bị, công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, lao động Việt làm việc tại nước ngoài còn được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất, hình thành tư duy và tác phong nghề nghiệp, tính kỷ luật và có trách nhiệm, sự cạnh tranh công bằng và minh bạch đến khả năng sáng tạo, sự linh hoạt

#4. Được gia hạn hợp đồng, tăng thu nhập
Ích lợi này dành cho những lao động đạt yêu cầu, làm việc chuyên nghiệp và chất lượng cao. Sau thời gian thỏa thuận, họ có thể sẽ được công ty tiếp nhận gia hạn thêm thời gian làm việc và đương nhiên, khi đó, mức lương nhận được sẽ cao hơn so với mức lương ban đầu.

#5. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi về nước
Kinh nghiệm làm việc thực tế, trình độ ngoại ngữ vững và chuẩn cùng với tư duy và đạo đức nghề nghiệp cao là những điểm cộng vô cùng lớn giúp lao động về nước sau thời gian xuất khẩu dễ dàng tìm việc ở các vị trí cao (như kỹ sư, giám sát, quản lý, quản đốc, giám đốc…) hay đàm phán mức lương xứng đáng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc hoàn toàn mới như phiên dịch viên hay giáo viên dạy ngôn ngữ tương ứng nếu muốn và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng của tổ chức, doanh nghiệp.

 

 

Gọi điện thoại
0976730722
Chat Zalo