GIẢI ĐÁP 1001 VẤN ĐỀ VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động với mức chi phí thấp nhất, và thu nhập cao, bay nhanh nhưng lại sợ gặp phải những vấn đề phát sinh như lừa đảo, thời gian lâu hay thủ tục quá phức tạp,…? Vậy thì bạn đừng vội bỏ qua bài viết này. Chỉ cần dành 1 phút để đọc nội dung VIHC chia sẽ dưới đây, bạn sẽ biết được 1001+ những kiến thức mới nhât và thông tin quan trọng mà người lao động cần biết khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại CTCP Nhân lực Quốc tế Thắng Lợi VIHC. Còn chần chờ chi nữa, hãy đọc tiếp thôi nào.

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là một nhu cầu tìm kiếm việc làm chính đáng của người lao động Việt tại nước ngoài. Nó được coi là một phương pháp để cải thiện việc làm và tăng thu nhập, góp phần cải thiện đời sống cá nhân và gia đình.

Việc xuất khẩu lao động có thể diễn ra thông qua các hợp đồng lao động giữa người lao động và nhà tuyển dụng nước ngoài, hoặc thông qua các cơ quan trung gian chuyên về việc xuất khẩu lao động. Người lao động được cung cấp cơ hội làm việc tại nước ngoài trong các ngành nghề khác nhau nhằm tạo thu nhập ổn định và cải thiện cuộc sống của mình và gia đình.

👉Bạn muốn biết thêm về tin tức xuất khẩu lao động – việc làm. Click vào ngay

Quy trình, hồ sơ thủ tục đi Xuất khẩu lao động tại VIHC

Bước 1: Tuyển chọn lao động đủ điều kiện

Đầu tiên, công ty Xuất khẩu lao động VIHC sẽ tuyển chọn những lao động đã đăng ký tham gia đáp ứng được điều kiện về độ tuổi, điều kiện về sức khỏe, tay nghề và các tiêu chí khác tùy theo thị trường mà người lao động muốn xuất khẩu sang.

Bước 2: Khám sức khỏe

          Sau khi đã đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động, nếu lao động chưa có giấy khảm sức khỏe, các nhân viên tại VIHC sẽ hỗ trợ đưa lao động đi khám sức khỏe tại các trung tâm y tế. Lệ phí khám sức khỏe sẽ là 500.000 đồng (Sẽ không tốn nếu lao động chọn thị trường Arab Xeut để làm việc).

Bước 3:  Đào tạo trước khi làm việc tại nước ngoài

          Lao động sẽ được kiểm tra tay nghề (ví dụ nếu lao động chọn đơn may mặc tại Nga, lao động sẽ được hỗ trợ kiểm tra và nâng cao tay nghề trực tiếp tại công ty,…) hay sẽ được dạy cơ bản tiếng Anh trực tiếp miễn phí tại VIHC.

Bước 4: Hồ sơ thủ tục xuất cảnh

          Nhân viên VIHC sẽ hỗ trợ lao động trong quá trình làm hộ chiếu (Nếu lao động chưa có hộ chiếu), visa,…. Lệ phí làm hộ chiếu là 500.000 đồng đồng (Sẽ không tốn nếu lao động chọn thị trường Arab Xeut để làm việc). Qúa trình làm hộ chiếu, visa, và các giấy tờ cần thiết trong vòng 1 tháng.

Bước 5: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

          Sau khi hoàn thiện mọi hồ sơ, thủ tục. Người lao động sẽ xuất cảnh trong vòng 2 đến 3 tháng và làm việc tại nước ngoài theo thời hạn của hợp đồng dã ký kết (2 đến 3 năm tùy thị trường).

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động

Những loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đi xuất khẩu lao động mà người lao động nào cũng cần phải có bao gồm:

  • Hộ chiếu (Nếu không có hộ chiếu, công ty sẽ hỗ trợ làm hộ chiếu)
  • Giấy khám sức khỏe (Công ty sẽ hỗ trợ làm nếu người lao động không có)
  • Lý lịch tư pháp (Xin tại cơ quan tư pháp)
  • Ảnh thẻ (Xin file ảnh từ chủ tiêm chụp ảnh) gồm ảnh thẻ 4 x 6 để làm hộ chiếu và 3.5 x 4.5 để làm visa (ảnh thẻ phải chụp bằng phông nền trắng)

Những bệnh không đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động

  • Mắc các bênh Viên gan B: Bệnh Viêm Gan B có tính lây nhiễm nên phần lớn các công ty, xí nghiệp tại nước ngoài không tuyển chọn những ứng viên mắc bệnh này.
  • Người lao động mắc các bệnh HIV, các bệnh ngoài da lây nhiễm, các bệnh về não,….
  • Mắc các bệnh như ung thư, khó khăn về đi lại, các nhóm bệnh dễ lây nhiễm, khó điều trị và gây ảnh hưởng đến công việc khác,…

Tìm hiểu về chi phí đi xuất khẩu lao động tại VIHC

Thực tế đi xuất khẩu lao động tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại các thị trường nước ngoài luôn là điều quan tâm hàng đầu của các lao động có ý định sang thị trường nước ngoài làm việc. Bạn có thể xem lại chi phí 👉 tại đây. Cùng điểm danh một số đơn hàng xuất khẩu lao động mà bên VIHC đang có chính sách ưu đãi cực ký hấp dẫn nhé!

Bạn muốn biết thêm về tin tức xuất khẩu lao động – việc làm. Click vào ngay

Đơn may mặc tại Liên Bang Nga: Người lao động có tay nghề sẽ đăng ký may tại xưởng bên Liên Bang Nga. Chi phí sẽ tổng là 55 triệu, người lao động sẽ đóng 15 triệu đồng tại Việt Nam, sau khi đóng đủ sẽ xuất cảnh ngay sang Nga làm việc. 35 triệu đồng còn lại sẽ trừ lần hàng tháng vào tiền lương thu nhập bên Nga (Trung bình sẽ chia đều trong 8 đến 9 tháng là trả hết nợ) Hỗ trợ nợ phí cho lao động có nhu cầu. Thu nhập hằng năm lên đến hơn 300 triệu/năm. Để biết thêm chi tiết về đơn may mặc tại Liên Bang Nga, bạn có thể xem tại đây

Đơn giúp việc tại Dubai, Arab Xeut, Oman, UEA: Thực hiện theo chính sách cảu Bộ thương binh lao động và xã hội với chính sách ưu đãi hỗ trợ 100% chi phí cho lao động sang giúp việc tại Dubai, Arab Xeut, Oman, UEA. Người lao động sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi tham gia vào thị trường này (Hỗ trợ toàn bộ chi phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay, giáy khám sức khỏe và các giấy tờ khác,…). Để biết thêm chi tiết về đơn giúp việc tại Dubai, Arab Xeut, Oman, UEA,… bạn có thể xem tại đây

Đơn Nail tại Dubai, UEA: Tổng chi phí làm nail tại Dubai sẽ 48 triệu đồng, cùng với đó là thu nhập cao từ 20 đến 35 triệu đồng/tháng. ĐẶC BIỆT, Người lao động sẽ được hỗ trợ 100% chi phí làm Nail tại Arab xeut (Cũng như đơn giúp việc, người lao động sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi xuất cảnh, hỗ trợ toàn bộ quá trình làm hộ chiếu, visa, giáy khám sức khỏe và các giấy tờ cần thiết,…)

Và còn nhiều ngành nghề trên các thị trường khác tại Công ty xuất khẩu lao động VIHC.

👉Bạn muốn biết thêm về tin tức xuất khẩu lao động – việc làm. Click vào ngay

Hướng dẫn tra cứu Công ty XKLĐ được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép

Để kiểm tra công ty/trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn dự định đăng ký có được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép không. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Lao động thương binh và xã hội: dolab.gov.vn

Bước 2: Click chọn mục Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động. Phía góc trái xuất hiện các danh mục con: Danh sách Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động và Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động bị đình chỉ.

Bước 3: Tra cứu Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động

+ Nhập tên Công ty/ trung tâm Xuất khẩu lao động vào ô “Nội dung tìm kiếm”. Sau đó chọn nút “Tìm kiếm”

+ Kết quả: Nếu Công ty được Bộ cấp giấy phép thì sẽ hiển thị những thông tin chính về Công ty như: tên công ty, tên giao dịch, điện thoại, địa chỉ, tình trạng hoạt động. Còn không, kết quả trả về “ Không tìm thấy kết quả nào phù hợp”

Lưu ý: Các bạn phải nhập đúng tên giao dịch của doanh nghiệp muốn tìm kiếm. Ví dụ, bạn muốn tra cứu Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Thắng lợi, bạn nhập “VIHC” vào ô tìm kiếm. Nếu bạn nhập đúng, thông tin về Công ty VIHC sẽ hiển thị như hình phía dưới:

Thông tin công ty VIHC trên cổng Bộ thương Binh lao động và Xã hội

4 lưu ý khi chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại các thị trường nước ngoài

Trước khi quyết định đăng ký tham gia một đơn hàng nào đó, người lao động cần phải lưu ý 4 vấn đề sau:

Công việc tại nước ngoài: Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ công việc cụ thể là gì? Công việc đó có phù hợp với sở thích, sức khỏe của bản thân không. Tránh các trường hợp về nước trước hạn vì lý do không thích công việc đó nữa hay không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Lương thực lĩnh: Thường thì mức lương ghi trong các đơn là mức lương cơ bản chưa tính lương làm thêm, tăng ca và chưa trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Do vậy, khi tìm hiểu đơn hàng, bạn cần phải hỏi kỹ lương thực lĩnh hàng tháng khoảng bao nhiêu. Từ đó, tính toán xem với mức thu nhập như vậy có đảm bảo được cuộc sống tại đó không.

Chế độ đãi ngộ: Bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này xem bạn được hưởng những chế độ đãi ngộ như lương thưởng thế nào, có được miễn tiền thuê nhà, phí sinh hoạt, … hay không? Có được trợ cấp tiền ăn, tiền mạng, tiền điện thoại hay không? …

Điều kiện đăng ký đi xuất khẩu lao động: Bên cạnh việc tìm hiểu đơn hàng đó có phù hợp với bạn không thì bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện tham gia đơn hàng. Những thông tin cần biết như độ tuổi, sức khỏe, trình độ,…

👉Bạn muốn biết thêm về tin tức xuất khẩu lao động – việc làm. Click vào ngay

KẾT LUẬN

Trên đây, VIHC đã tổng hợp tất tần tật những thông tin về chương trình xuất khẩu lao động taioj thị trường nước ngoài. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trên hành trình thay đổi tương lai tại vùng đất mới. Để không bỏ lỡ những tin tức HOT, đơn hàng lương CAO, ưu đãi KHỦNG, … Hãy thường xuyên truy cập vào website chính thức của VIHC: https://vihc.com.vn nhé!

👉Bạn muốn biết thêm về tin tức xuất khẩu lao động – việc làm. Click vào ngay

Đặc biệt, nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn về Xuất khẩu lao động. Đừng ngại, gọi ngay Hotline: 0941567335 gặp chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của VIHC. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp CHI TIẾT – DỄ HIỂU – NHANH NHẤT và hoàn toàn MIỄN PHÍ 24/7.

Gọi điện thoại
0976730722
Chat Zalo